ประชาสัมพันธ์

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ฝ่ายบริหาร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน ฝ่ายบริหาร จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1

ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน  ฝ่ายบริหาร  จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน การดำเนินการสอบภาคทฤษฎี มีผู้เข้าสอบ จำนวน 82 คน ดำเนินการสอบ ภาคทฤษฏี  โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน มีผู้ผ่านเกณฑ์การทดสอบภาคทฤษฏี จำนวน 60 คน เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ณ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณทิพาวรรณ์ เฟื่องเรือง รศ.อภิญญา มานะโรจน์ และคุณภาณุพงศ์ สวัสดิ์ทัศน์ อนุกรรมการทดสอบฝีมือแรงงาน ภาค 13 กระทรวงแรงงาน รศ.เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ผศ.สุพรรณิการ์ โกสุม ผศ.นัทวัน ชมโฉม ผศ.ดร.เชาวลิต อุปฐาก ผศ.ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม อ.วรลักษณ์ ป้อมน้อย อ.สุธิดา กิจจาวรเสถียร อ.ศิวกร ตลับนาค คณาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ และผศ.ศันสนีย์ ทิมทอง อาจารย์ประจำสาขาวิชาอุตสาหกรรมการบริการอาหาร เป็นคณะกรรมการสอบภาคปฏิบัติ มีผู้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานทั้งสิ้นจำนวน 54 คน เมื่อวันที่ 18-19 ตุลาคม 2566 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์