งานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2566 National Science and Technology Fair 2023 วันที่ 3
คลินิกเทคโนโลยีโชติเวช คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ร่วมกับกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดอบรมโครงการ “เพิ่มทักษะการประกอบธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ชุมชน ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม” ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดย นางสาวสุณีย์ เลิศเพียรธรรม หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และนายเอกพงศ์ มุสิกะเจริญ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมธุรกิจเทคโนโลยีและนวัตกรรม กองส่งเสริมและประสานเพื่อประโยชน์ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (กปว.) เยี่ยมชมการจัดอบรม โดยมี อาจารย์เกศรินทร์ เพ็ชรรัตน์ และอาจารย์ดวงรัตน์ แซ่ตั้ง อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร เป็นวิทยากร ดังนี้
- กิจกรรม D.I.Y ได้แก่ ชาไทยเม็ดบีทซ์ไข่มุก และสังขยาผง
- Workshop ได้แก่ พายมะม่วงเยลลี่น้ำปลาหวาน และเยลลี่พร้อมดื่ม
เพื่อเพิ่มทักษะการประกอบธุรกิจแก่ผู้ประกอบการชุมชน ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติประจำปี 2566 (National Science and Technology Fair 2023) วันที่ 13 สิงหาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมสินค้าและการแสดง อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี Hall 12