โชว์งานฝีมือไทย…แดนอาทิตย์อุทัย ความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น

คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ม.ราชมงคลพระนคร

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายชิโร ซะโดะชิมะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทยร่วมมือกันจัดงานศิลปะนานาชาติ Setouchi Triennale 2016 จัดขึ้นระหว่าง 18 ก.ค.-4 ส.ค. 2559 ณ Symbol Tower ทะกะมะสึ ประเทศญี่ปุ่น โดยได้นำศิลปะไทยหลากหลายสาขาที่น่าสนใจมาจัดแสดงในงาน เพื่อประชาสัมพันธ์ประเทศไทยและแสดงความร่วมมือกันทางการทูตไทย-ญี่ปุ่น

ในการนี้ รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมคณาจารย์คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ นำโดยผศ.ดร.ชญาภัทร์ กี่อาริโย ผ่านการประสานงาน จากผศ.อภิรัติ โสฬศ จัดแสดงผลงานศิลปหัตถกรรมประกอบด้วย การแกะสลัก  แป้งพวง มาลัยจากกระดาษ มาลัยข้าวตอก ว่าวไทย และพานพุ่ม ควบคุมและจัดแสดง ระยะที่ 1 โดย ผศ.เสาวลักษณ์ คงคาฉุยฉาย อ.นิอร ดาวเจริญพร อ.รุ่งฤทัย รำพึงจิต อ.อนุสรณ์ ใจทน อ.ณนนท์ แดงสังวาลย์ อ.นันทวัน ชมโฉม และอ.ฐิดารัตน์ นาคเกี้ยว ผู้ประสานงานภาษา

ทั้งนี้ ผู้จัดงาน ได้กล่าวชื่นชมการจัดแสดงผลงานของมหาวิทยาลัย รวมถึงมีผู้สื่อข่าวหลายแขนงร่วมทำข่าวและผู้สนใจชื่นชมผลงานจำนวนมาก