งานบริการวิชาการแก่สังคม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จัดโครงการถ่ายทอดองค์ความรู้จากผลงานวิจัยทางคหกรรมศาสตร์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อการสร้างอาชีพในชุมชน เมื่อ 24-25 พฤษภาคม 2559 ณ เทศบาลบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ ในหลักสูตรดังต่อไปนี้
วันที่ 24 พ.ค.59
1 หลักสูตรที่รองแก้วน้ำด้วยเส้นด้ายซังข้าว วิทยากร อาจารย์อัชชา หัทยานานนท์ อาจารย์ประพาฬภรณ์ ธีรมงคล
2 หลักสูตรบรรจุภัณฑ์เพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ วิทยากร อาจารย์อัจฉราวรรณ ณ สงขลา อาจารย์มัลลิกา จงจิตต์ อาจารย์ณัฐชยา เปียแก้ว อาจารย์ไตรถิกา พิชิตเดช
3 หลักสูตรชูครีมไส้ครีมทูน่า ซอสพิซซ่าเปลือกแตงโม วิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์เจตนิพัทธ์ บุณยสวัสดิ์ ว่าที่ร้อยตรีจักราวุธ ภู่เสม
วันที่ 25 พ.ค.59
1.หลักสูตรข้าวตังไก่หยอง วิทยากร อาจารย์ศันสนีย์ ทิมทอง อาจารย์ชมภูนุช เผื่อนพิภพ ผู้ช่วยศาสตราจารย์จอมขวัญ สุวรรณรักษ์
2.หลักสูตรไอศกรีมเปลือกแตงโม วิทยากร อาจารย์นพพร สกุลยืนยงสุข อาจารย์ดวงรัตน์ แซ่ตั้ง
3.หลักสูตรดอกไม้ประดับกล่องไม้ไผ่ วิทยากร อาจารย์รุ่งฤทัย รำพึงจิต อาจารย์นิอร ดาวเจริญพร