คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดแสดงและสาธิตการทำอาหารไทยโบราณ เช่น การทำต้มยำกุ้ง ต้มข่าไก่ น้ำพริกมะขาม ข้าวแช่ ยำถั่วพลู และ การแกะสลักผักและผลไม้ ภายในงาน “เทศกาลเที่ยวเมืองไทย” ปี 2559 ครั้งที่ 36 เพื่อเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆในภูมิภาคภาคกลาง เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2559 ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร